Các món rau quả 

Mướp đắng nhồi thịt hấp

Mướp đắng nhồi thịt hấp là món ăn thanh nhiệt, giải độc, những ai ăn được vị đắng sẽ bị hấp dẫn bởi món này. Hãy lựa chọn mướp đắng nhồi thịt hấp trong thực đơn hôm nay của gia đình bạn.

Nguyên liệu cho món mướp đắng hấp

  • Mướp đắng non 500 g
  • Tôm tươi 100 g
  • Thịt nạc vai 200 g
  • Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành khô, nấm hương vừa đủ.

Mướp đắng hấp

Quy trình chế biến.

  • Mướp đắng rửa sạch xẻ theo chiều dọc đem luộc qua cho hơi chín.
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ băm nhỏ.
  • Thịt nạc rửa sạch băm nhỏ.
  • Mộc nhĩ nấm hương ngâm nỏ rửa sạch, băm nhỏ.
  • Trộn lẫn thịt nạc, tôm, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô băm nhỏ, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, nhồi vào trái mướp đắng, cho lên đĩa hấp thịt chín mềm. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Mướp có màu xanh. Thơm mùi hành, tiêu, vị ngọt hơi đắng dịu. Thịt chắc bám đều ở miếng mướp, có một chút nước trong ở đáy đĩa.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mướp đắng hấp
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment