Các món kẹo 

Kẹo dứa

Kẹo dứa thơm ngon, giòn mịn đầy hấp dẫn. Cách làm cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ngon trong sổ tay nấu ăn của mình

Nguyên liệu cho món kẹo dứa

Dứa chín đã gọt vỏ: 500g

Đường kính: 1000 g

Mỡ nước: 80 g

Vani

Kẹo dứa
Kẹo dứa

Quy trình chế biến

Dứa bỏ mắt và lõi nghiền nhỏ hoặc xay mịn, trộn lẫn với đường và 50ml nước.

Đun sôi, quấy đều. Đun nhỏ lửa, quấy đều tới khi thấy nặng tay nhấc khỏi bếp cho mỡ và vừng vào trộn đều.

Xoa mỡ vào bàn hoặc khay, đổ kẹo lên, dùng con lăn gỗ đã xoa mỡ cán nhẹ cho có chiều dày. Để nguội, cắt kẹo thành miếng 2 X 1,5 cm. Dùng giấy bóng kính gói kẹo,

Yêu cầu cảm quan

Kẹo màu vàng cam. Thơm đậm mùi dứa và vani. Vị ngọt. Kẹo khô, giòn, đều đẹp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Kẹo dứa
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
0graygraygraygraygray Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment