Kẹo dứa
Kẹo dứa thơm ngon, giòn mịn đầy hấp dẫn. Cách làm cũng đơn giản và không tốn nhiều thời gian, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ngon trong sổ tay nấu ăn của mình
Nguyên liệu cho món kẹo dứa
Dứa chín đã gọt vỏ: 500g
Đường kính: 1000 g
Mỡ nước: 80 g
Vani
Quy trình chế biến
Dứa bỏ mắt và lõi nghiền nhỏ hoặc xay mịn, trộn lẫn với đường và 50ml nước.
Đun sôi, quấy đều. Đun nhỏ lửa, quấy đều tới khi thấy nặng tay nhấc khỏi bếp cho mỡ và vừng vào trộn đều.
Xoa mỡ vào bàn hoặc khay, đổ kẹo lên, dùng con lăn gỗ đã xoa mỡ cán nhẹ cho có chiều dày. Để nguội, cắt kẹo thành miếng 2 X 1,5 cm. Dùng giấy bóng kính gói kẹo,
Yêu cầu cảm quan
Kẹo màu vàng cam. Thơm đậm mùi dứa và vani. Vị ngọt. Kẹo khô, giòn, đều đẹp.