Kẹo gôm
Trẻ nhỏ thường bị hấp dẫn bởi những viên kẹo nhiều màu sắc, nhưng bạn vẫn còn nhiều lo lắng về chất lượng của chúng. Hãy vào bếp làm món kẹo gôm theo công thức sau cho bé yêu của mình nhé
Nguyên liệu cho món kẹo gôm
Đường kính: 1000 g
Mỡ nước: 30 g
Bột sắn lọc: 200 g
Mạch nha: 500 g
Phẩm màu xanh (vàng, đỏ…),
Tinh dầu bạc hà
Quy trình chế biến
Hòa nước với bột sắn rửa sạch bột, để lắng, chắt kiệt nước rồi cho 0,61 nước vào quấy đều, vừa quấy vừa nấu tới khi nặng tay (bột bắt đầu hồ hòa), cho đường và nha vào từ từ đánh kỹ cho tới khi hết toàn bộ đường và mạch nha, dùng đũa gỗ đánh mạnh đều. Chú ý trong quá trình này đun thật nhỏ lửa. Đánh kỹ cho tới khi không dính tay thì cho phẩm màu và tinh dầu bạc hà vào đánh trộn đều trong 5 phút.
Rắc đường kính trên mặt bàn, trút kẹo lên, dùng chày gỗ có xoa mỡ để cán, phủ lên trên một lớp đường mỏng cán tiếp cho có độ dày 1 cm. Sau đó cắt thành từng miếng có chiều rộng l,5cm và cắt tiếp thành các viên kẹo vuông (1,5 X 1,5 X 1 cm), để nguội, đóng gói.
Yêu cầu cảm quan
Kẹo màu xanh (hoặc vàng, đỏ…), trong, óng ánh các hạt đường trắng. Thơm mùi bạc hà, ngọt. Kẹo khô, dẻo dai, các hạt đường bám chắc và phủ đều bên ngoài.