Các món kẹo 

Kẹo vừng thanh

Kẹo vừng thanh giòn tan, thơm vừng sẽ là một món ăn vặt đầy hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày mưa. Cùng monngonmoingay khám phá cách làm kẹo nhé

Nguyên liệu cho món kẹo vừng thanh

Đường kính: 1000 g

Lòng trắng trứng gà: 50 g

Bột nếp rang: 50 g

Mạch nha: 100 g

Vừng trắng: 500 g

Vani

Kẹo vừng thanh
Kẹo vừng thanh

Quy trình chế biến

Vừng đãi sạch sạn, cát, cho vào túi vải chà xát cho long vỏ phơi khô, sẩy hết vỏ, rang chín giòn, nhưng không ngả màu.

Cho đường với mạch nha và 0,31 nước sôi, lọc sạch bằng lòng trắng trứng: Đun nhỏ lửa tới khi nhỏ giọt đường vào nước lạnh thấy đông cứng, nhấc ra khỏi bếp.

Đổ vừng và vani vào trộn đều. Rắc vừng và bột nếp lên mặt bàn đã đặt khuôn sẵn, đổ kẹo lên rồi dùng con lăn gỗ có xoa mỡ cán kẹo (trước khi cán rắc vừng lên trên) thành tấm có độ dày 1cm

Dùng thước thẳng cứng và dao sắc cắt kẹo thành từng miếng kích thước 2 X 7cm, phủ bột nếp rồi đóng gói bằng túi ni lông đem bảo quản.

Yêu cầu cảm quan

Kẹo màu trắng, trong. Thơm mùi vừng, vani, vị ngọt bùi, béo. Kẹo khô giòn, các thanh kẹo đều, đẹp.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Kẹo vừng thanh
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment