Các món thịt dê 

Chạo dê

Nguyên liệu món chạo dê.

  • Thịt dê nạc                  500 g
  • Mỡ phần                      150 g
  • Bì lợn                             100 g
  • Gạo tẻ                              50 g
  • Lá sung non, gừng, vừng, tỏi, ớt bột.
  • Muối, tương, mỡ nước, hành khô, đường.
Món chạo dê
Món chạo dê

Quy trình chế biến.

Thịt dê thái miếng mỏng) to (1 miếng khoảng 100g), ướp gừng, hành, tỏi giã nhỏ, muối bột, cho vào mỡ rán vàng, thái chỉ nhỏ. Gạo rang vàng giã nhỏ, rây kỹ làm thính.

Vừng rang vàng, xát võ, giã dập.

Trộn lẫn thịt dê với mỡ phần, bì lợn, đường, muối, thính gạo và vừng. Bày chạo vào đĩa. Tương hòa gừng giã nhỏ, thêm ớt bột, đường.

Khi ăn chấm chạo với tương gừng, kèm lá sung và các loại rau thơm.

Yêu cầu cảm quan.

Chạo có màu nâu nhạt, khô rồi, các nguyên liệu thái chỉ nhỏ. Mùi thơm, vị vừa ăn, ngọt, béo, nước chấm vừa ăn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment