Chạo dê
Chạo dê là một trong những món đặc sản được rất nhiều người thích, tuy món này có phần hợp với các bữa tiệc hơn, nhưng bạn vẫn có thể thêm nó vào thực đơn bữa cơm gia đình mình.
Nguyên liệu món chạo dê.
- Thịt dê nạc 500 g
- Mỡ phần 150 g
- Bì lợn 100 g
- Gạo tẻ 50 g
- Lá sung non, gừng, vừng, tỏi, ớt bột.
- Muối, tương, mỡ nước, hành khô, đường.
Quy trình chế biến.
Thịt dê thái miếng mỏng) to (1 miếng khoảng 100g), ướp gừng, hành, tỏi giã nhỏ, muối bột, cho vào mỡ rán vàng, thái chỉ nhỏ. Gạo rang vàng giã nhỏ, rây kỹ làm thính.
Vừng rang vàng, xát võ, giã dập.
Trộn lẫn thịt dê với mỡ phần, bì lợn, đường, muối, thính gạo và vừng. Bày chạo vào đĩa. Tương hòa gừng giã nhỏ, thêm ớt bột, đường.
Khi ăn chấm chạo với tương gừng, kèm lá sung và các loại rau thơm.
Yêu cầu cảm quan.
Chạo có màu nâu nhạt, khô rồi, các nguyên liệu thái chỉ nhỏ. Mùi thơm, vị vừa ăn, ngọt, béo, nước chấm vừa ăn.