Các món thịt dê 

dê bọc mỡ chài nướng

Nguyên liệu món dê bọc mỡ chài nướng.

  • Thịt dê                          1000 g
  • Thịt vai lợn                    500 g
  • Mỡ chài                        200 g
  • Rau ngổ, ớt bột, sả, mắm tôm, riềng, mẻ, đường, gừng, tỏi khô, hành hoa, hành khô, rau mùi, nước mắm, mì chính.
Món dê bọc mỡ chài nướng
Món dê bọc mỡ chài nướng

Quy trình chế biến.

Thịt dê và thịt lợn thái miếng mỏng đem ướp sả, riềng giã nhỏ vắt lấy nước, ớt cùng với hành, tỏi, gừng giã nhỏ trộn lẫn vừng rang vàng giã dập, nước mắm và mì chính.

Mỡ chài cắt miếng vuông 5cm X 5cm đặt 1 miếng thịt dê và thịt lợn gói tròn lại, xếp vào vị sắt nướng trên than hoa.

Thịt nướng chín vàng bày lên trên đĩa có lót rau thơm, rau ngô.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt có màu vàng nâu, mềm, không khô xác, mùi thơm, vừa ăn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment