Các món thịt dê 

Dê miến

Nguyên liệu món dê miến.

  • Thịt dê 500g.
  • Mỡ nước 100g.
  • Thịt lợn 150g.
  • Củ đậu 200g.
  • Thịt vịt 600g
  • Miến 50g.
  • Gừng, nấm hương, sả, mộc nhĩ, lá chanh.
  • Nước mắm, hành củ khô, hạt tiêu, vừng trắng, muối, mì chính.
Món dê miến
Món dê miến

Quy trình chế biến.

Thịt dê, thịt lợn thái nhỏ.

Vịt quay chín, lọc lấy thịt thái chỉ, xương nấu nước dùng trong. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ.

Củ đậu gọt vỏ thái chỉ. Củ sả gừng 1/2 giã nhỏ vắt lấy nước ướp vào thịt dê, 1/2 gừng thái chỉ.

Cho mỡ vào chảo để nóng già phi thơm hành tỏi cho thịt dê, thịt lợn vào đảo đều nêm vừa mắm, muối để nước đường vào đun sôi kỹ. Cho thịt vịt, củ đậu, nấm hương, mộc nhĩ gừng thái chỉ, mì chính, hạt tiêu, đun tiếp khi nước còn sền sệt thì xuống bột gạo đã hòa nước lạnh khuấy đều cho bột chín.

Miến cho vào mỡ nóng già rán phồng, lót xuống đáy bát, múc thịt dê lên trên. Rắc vừng trắng rang thơm giã dập lá chanh thái chỉ, hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Mùi thơm, vị béo, vừa ăn, trạng thái bột sánh, đồng nhất.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment