Tái dê

Hướng dẫn cách làm món tái dê ngon tuyệt đỉnh. Nguyên liệu làm món này rất dễ kiếm. Hãy làm món ăn này cho bữa cơm nhà bạn nhé.

Nguyên liệu món tái dê.

  • Thịt dê thui  500 g
  • Đường 20 g
  • Hành hoa, lá chanh, riềng, rau ngổ, gừng, rau thơm, vừng.
  • Muối, mì chính.
Món tái dê
Món tái dê

Quy trình chế biến.

Thịt dê thui thái miếng mỏng, to bản (bằng 1/2 bao diêm) trộn lẫn với riềng, sả (giã nhỏ), muối rang bày vào đĩa.

Vừng rang thơm, giã dập. Rau ngổ, hành hoa cắt khúc bày vào đĩa. Gừng rửa sạch giã nhỏ trộn vào tương, thêm đường, mì chính và vừng. Khi ăn chấm thịt vào tương, ăn với rau thơm.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt dê chín tái, có màu hơi hồng, mùi thơm, không hôi.

Tương hơi sánh, đồng nhất, thơm mùi gừng, vị hơi mặn ngọt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Tái dê
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment