Các món thịt dê 

Tái dê

Nguyên liệu món tái dê.

  • Thịt dê thui                  500 g
  • Đường                              20 g
  • Hành hoa, lá chanh, riềng, rau ngổ,, gừng, rau thơm, vừng.
  • Muối, mì chính.
Món tái dê
Món tái dê

Quy trình chế biến.

Thịt dê thui thái miếng mỏng, to bản (bằng 1/2 bao diêm) trộn lẫn với riềng, sả (giã nhỏ), muối rang bày vào đĩa.

Vừng rang thơm, giã dập. Rau ngổ, hành hoa cắt khúc bày vào đĩa. Gừng rửa sạch giã nhỏ trộn vào tương, thêm đường, mì chính và vừng. Khi ăn chấm thịt vào tương, ăn với rau thơm.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt dê chín tái, có màu hơi hồng, mùi thơm, không hôi.

Tương hơi sánh, đồng nhất, thơm mùi gừng, vị hơi mặn ngọt.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment