Chân giò hon
Chân giò hon là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chân giò hon ngon tuyệt cú mèo khó có thể cưỡng lại được .
Nguyên liệu làm món chân giò hon
Chân giò 1500g
Lạc nhân 100g
Cà rốt 100g
Hạt dẻ 100g
Hạt sen khô 100g
Hành khô 10g
Rượu 20ml
Rau mùi, tỏi khô, nấm hương, riềng.
Quy trình chế biến.
Chân giò cạo rửa sạch, chặt miếng to khoảng 200 g ướp hành băm nhỏ, nước mắm, tỏi, nước riềng, tiêu, rượu, để ngâm 20 phút.
Hạt sen khô luộc chín tới. Lạc luộc chín bóc vỏ lụa. Hành khô bóc vỏ, để nguyên củ. Hạt dẻ rang bóc bỏ vỏ. Cà rốt thái hạt lựu to. Nấm hương ngâm, rửa, vắt ráo, cắt bỏ chân, cái to cắt 2 – 3, cái nhỏ để nguyên. Tất cả cho ướp đường, muối, hạt tiêu. Đun mỡ nóng già cho chân giò rán qua, xếp chân giò vào xoong đổ ngập nước, đun tới khi gần nhừ, đổ rau củ ướp lên trên, đậy vung đun tiếp tới khi chân giò nhừ, nêm nước mắm, mì chính, múc ra bát, rắc rau mùi lên ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng, cắt thái đều. Nổi mùi hạt tiêu, vị đậm ngọt. Chân giò nhừ, các nguyên liệu khác chín tới, còn một ít nước sánh.