Bánh xốp
Món bánh xốp thơm ngon béo ngậy sẽ rất phù hợp cho bạn ngồi nhâm nhi vào ngày cuối tuần. Cách làm cũng thật là đơn giản nhé
Nguyên liệu cho món Bánh Xốp
- Bột mì: 1000g
- Bột nở: 15 g
- Mỡ nước: 150 g
- Trứng vịt: 4 quả
- Đường kính: 600 g
Quy trình chế biến
Hòa tan bột nở vào 0,1 – 0,12 lít nước lã. Đập trứng vào chậu (để lại 1 lòng đỏ) đánh tan trứng với đường. Quấy bột thành hình miệng giếng, cho mỡ, trứng, đường, nước bột nở vào giữa, trộn đều nhẹ tay.
Chia thành 50 phần bằng nhau, lấy mỗi phần bột vê tròn rồi cán dẹt đường kính 7-9 cm, phết lòng đỏ trứng (đã pha loãng với nước) lên mặt bánh đặt vào khay đưa vào lò nướng có nhiệt độ 180 – 200 c.
Yêu cầu cảm quan
- Bánh màu vàng
- Mùi thơm
- Vị ngọt
- Bánh xốp, giòn, tròn đều
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Bánh xốp
Tác giả
Bánh xốp
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian