Bánh khoai lang
Với những củ khoai lang giàu dinh dưỡng chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn vô cùng thú vị : Bánh khoai lang
Nguyên liệu cho món Bánh Khoai Lang
Khoai lang: 1000 g
Đường: 100 g
Trứng vịt: 3 quả
Mỡ nước: 200 g
Quy trình chế biến
Luộc khoai chín, bóc vỏ, nghiền nát, trộn đều khoai còn nóng với trứng, đường, 150g mỡ nước.
Chia bột khoai làm 10 phần. Xoa mỡ vào khuôn đổ từng phần bột khoai vào khuôn đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 140 I 160°c trong thời gian 45-60 phút. Để nguội, dỡ bánh ra khỏi khuôn.
Yêu cầu cảm quan
Bề mặt bánh màu vàng. Mùi thơm của bột khoai nướng vị ngọt mát, vỏ bánh giòn, ruột mềm.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Bánh khoai lang
Tác giả
Bánh khoai lang
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian