Bánh dứa
Dứa là một loại quả quen thuộc, cũng là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn. Bánh dứa là một món ăn vừa dẻo mịn và thơm vị dứa, vô cùng hấp dẫn
Nguyên liệu cho món bánh dứa
Bột nếp: 1000 g
Vừng trắng: 50 g
Dứa quả: 1000g
Mỡ nước: 20g
Đường kính: 500g
Quy trình chế biến
Dứa: Gọt vỏ bỏ mắt và lõi, cắt chân hương. Đun nước sôi, bỏ dứa vào luộc 5 phút, vớt ra, rửa sạch. Trộn đường với dứa, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, trộn đều. Đun khoảng 15 phút là được.
Làm nóng xoong. Cho mỡ vào láng khắp lòng xoong.
Hòa bột với 1,5 lít nước. Đổ bột vào nồi đã láng mỡ, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều. Khi bột sánh đặc cho dứa vào tiếp tục đun nóng và trộn đều tới lúc bột mịn, không dính tay thì bắc ra. Xoa mỡ vào khay, đổ bánh vào, cán dày 1,5 cm rắc vừng rang lên mặt bánh. Bánh nguội, cắt thành từng miếng hình chữ nhật, kích thước 9×7 cm.
Yêu cầu cảm quan.
Bánh trắng, xen lẫn đốm vàng, dẻo, mịn, không dính tay; mùi thơm của bột nếp, vừng rang, dứa.