Chả bò hấp
Chả bò hấp là món ăn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả bò hấp ngon khó cưỡng lại được .
Nguyên liệu làm món chả bò hấp
Thịt bò loại 1 500g
Miến 30g
Trứng vịt 1 quả
Mỡ khổ 200g
Mỡ chài 200g
Thịt nạc vai 200g
Nước mắm, mỡ chài, tỏi khô, hạt tiêu, đường, mì chính, rau mùi, mộc nhĩ, muối, bánh đa, hành củ.
Quy trình chế biến.
Thịt bò và lợn lọc sạch gân, xơ thái miếng bám thật nhỏ cùng hành củ, tỏi ướp thêm nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ.
Miến ngâm nước, cắt vụn.
Mỡ khổ chần qua nước sôi thái chỉ, ướp đường, muối, đem phơi nắng cho mỡ trong, giòn.
Trộn lẫn mộc nhĩ, miến, mỡ khổ vào với thịt cùng trứng vịt bóp kỹ. Mỡ chài cắt miếng 15 cm X 15 cm cho thịt vào trong gói tròn bằng quả cam cho vào lồng hấp, hấp chín. Cho ăn nóng kèm rau mùi, bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm rán.
Yêu cầu cảm quan.
Chả màu nâu vàng. Thơm, vừa ăn. Miếng chả gói đều, tròn, chặt, cắt ra không bị vỡ, chín tới, không bã.