Các món từ vịt 

Vịt ninh măng

Vịt ninh măng là món ăn ngon giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày hè oi bức, đặc biệt vào những ngày sum vầy của cả gia đình. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt ninh măng đơn giản, ăn ngon miệng .

Nguyên liệu

Thịt vịt 300g

Rau mùi 20g

Mộc nhĩ khô 25g

Miến to 20g

Hành củ 5g

Măng khô 50g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu .

Vịt ninh măng
Vịt ninh măng

Quy trình chế biến

Thịt rửa sạch cắt miếng to ướp muối , tiêu . Măng khô ngâm , rửa sạch , luộc nhiều lần cho hết mùi. Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch ( nhỏ để nguyên t, to cắt đôi hoặc ba ). Hành rửa sạch cắt bỏ bớt lá lấy nửa trắng nửa xanh chần qua nước đỏ ,cắt miếng vát (2,5-3,5).

Đun mỡ nóng già, cho thịt vào rán qua, đổ nước ngập thịt, cho luôn măng vào đậy vung đun nhỏ lửa, khi thịt chín nêm nước mắm, muối, cho mộc nhĩ vào đun tiếp đến khi thịt mềm cho mì chính và miến vào chần.

Khi ăn múc ra bát cổ trang trí hành chần, miến, mộc nhĩ cho đẹp, rắc hạt tiêu, rau mùi. ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt, măng có màu vàng, hành trắng xanh, miến trắng, nước trong. Thơm đậm của thịt và măng, thơm nhẹ của tiêu, hành. Vị ngon, ngọt, béo ngậy. Măng, thịt mềm nhưng không nát, miến và hành giòn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Vịt ninh măng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment