Vịt rút xương tần
Vịt rút xương tần là món ăn ngon, thường được dùng để bồi bổ cho người ốm, tăng cường thể lực . Sau đây xin hướng dẫn các bạn cách làm món vịt rút xương tần vô cùng đơn giản lại vô cùng thơm ngon .
Nguyên liệu.
Vịt bầu béo 1600g
Gừng 20g
Hạt sen 50g
Thịt nạc vai 150 g
Hành khô 30 g
Nấm hương 15 g
Rượu trắng 20 ml
Hành củ tươi 50g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Vịt cắt tiết, làm sạch lông, rửa sạch, bỏ hơi, rút xương để lại đầu cánh, chân vẫn còn dính trên thân vịt, sát muối tiêu, 1/3 rượu vào bên trong bụng vịt.
Hạt sen luộc chín thông tâm. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái hạt lựu. Thịt vịt lọc bỏ xương (còn dính lại) thái hạt lựu. Thịt lợn thái hạt lựu. Gan, mề vịt thái hạt lựu. Phi thơm hành cho tất cả vào đảo đều, nêm vừa mắm tiêu, mì chính đem ra nhồi vào bụng vịt, khâu kín.
Dùng da cổ vịt quấn vòng qua 2 cánh rồi thắt lại, dội qua nước sôi, lấy kim tre tiêm vài mũi để tránh đầy khí bên trong.
Đun mỡ nóng già cho vịt vào rán qua rồi đặt vào hèn sứ, cho thêm nưóc có pha mì chính, nước mắm, gừng, rượu còn lại đậy kín vung đem tần trong 1 tiếng.
Hành củ tươi bóc vỏ, chẻ đôi chần qua nước sôi. Khi ăn mở nắp cho hành chần lên trên, rắc hạt tiêu, dùng dao cắt vịt thành từng miếng, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Vịt vàng hơi nâu, nước trong màu hổ phách. Thơm đậm mùi vịt có nấm, hành. Vị ngon, ngọt đậm của thịt; thịt vịt và các nguyên liệu khác mềm. Hình vịt còn nguyên, không rách da.