Các món từ vịt 

Vịt tần nấm sen

 Vịt tần nấm sen là món ăn thơm ngon hấp dẫn , thấm đậm hương vị hơn hết còn là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ . Sau đây xin hướng dẫn các bạn làm món vịt tần nấm sen vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu.

Vịt bầu béo  2000 g

Rượu trắng 30 ml

Hạt sen  100 g

Nấm hương 10g

Hành khô 50g

Gừng 30g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Vịt tần nấm sen
Vịt tần nấm sen

Quy trình chế biến.

Hạt sen luộc chín (thông tâm). Nấm hương ngâm nở bỏ chân, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ cắt đôi.

Vịt sơ chế sạch, mổ moi (bỏ nội tạng) xát muối, tiêu, rượu gừng rồi rán qua, sau đó rửa bằng nước lạnh nhanh tay. Hoặc vịt có thể chặt thành miếng rồi tiến hành ướp, rán như trên.

Xếp vịt vào liễn cùng với hạt sen, nấm hành, gừng đập dập và nước có pha mì chính, nước mắm đậy vung đem tần tới khi vịt mềm . Ăn nóng .

Yêu cầu cảm quan.

Vịt có mùi thơm dậy của nấm, vị ngon, ngọt. Thịt vịt mềm nước trong.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Vịt tần nấm sen
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment