Vịt tần nấm sen
Vịt tần nấm sen là món ăn thơm ngon hấp dẫn , thấm đậm hương vị hơn hết còn là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ . Sau đây xin hướng dẫn các bạn làm món vịt tần nấm sen vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Nguyên liệu.
Vịt bầu béo 2000 g
Rượu trắng 30 ml
Hạt sen 100 g
Nấm hương 10g
Hành khô 50g
Gừng 30g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Hạt sen luộc chín (thông tâm). Nấm hương ngâm nở bỏ chân, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ cắt đôi.
Vịt sơ chế sạch, mổ moi (bỏ nội tạng) xát muối, tiêu, rượu gừng rồi rán qua, sau đó rửa bằng nước lạnh nhanh tay. Hoặc vịt có thể chặt thành miếng rồi tiến hành ướp, rán như trên.
Xếp vịt vào liễn cùng với hạt sen, nấm hành, gừng đập dập và nước có pha mì chính, nước mắm đậy vung đem tần tới khi vịt mềm . Ăn nóng .
Yêu cầu cảm quan.
Vịt có mùi thơm dậy của nấm, vị ngon, ngọt. Thịt vịt mềm nước trong.