Các món tôm 

Tôm bao bột trứng rán

Tôm bao bột trứng rán là món ăn vừa đẹp mắt lại dễ làm . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món tôm bao bột trứng rán hấp dẫn cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món tôm bao bột trứng rán

Tôm tươi to 500 g

Trứng vịt 1 quả

Bột mì 150 g

Rau xà lách, rau mùi, hành củ, tỏi khô, ớt tươi.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu vừa đủ.

Tôm bao bột trứng rán
Tôm bao bột trứng rán

Quy trình chế biến.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu ướp tiêu, muối, nước mắm hành băm nhỏ.

Lòng trắng trứng đánh nổi cứng,cho bột mì,lòng đỏ trứng, muối, trộn nhẹ tay để bột có độ sánh đặc vừa phải (bột bám đều vào ngón tay là được).

Pha nước chấm bằng tỏi, ớt băm nhỏ hòa với dấm, đường, chính, nước mắm nước sôi để nguội.

Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo, bày vào đĩa.

Đun mỡ nóng già nhúng từng con tôm vào bột thả vào rán vàng, vớt tôm đỗ xào bày vào đĩa.

Ăn nóng kèm với rau sống và nước chấm.

Yêu cầu cảm quan.

Tôm màu vàng rơm đều. Mùi thơm của bột trứng và tôm . Vị ngon, không tanh. Nước chấm chua, cay, mặn ngọt. Tôm giữ được hình dáng, bột bao kính giòn, bột nở xốp.

Chú ý:

Nếu muốn tôm rán có hình cánh bướm đẹp ta có thể làm như sau:

Tôm sau khi đã lột vỏ rút chỉ đen, giữ lại đuôi, chẻ con tôm ra làm đôi nhưng ở phần dưới không chẻ. Tẩm ướp như trên.

Khi rán cầm đuôi con tôm nhúng vào bột rẽ 2 nửa tôm như hình cánh bướm rồi thả vào mỡ nóng cho đầu xuống trước khi rán dùng đũa định hình tôm cho giống cánh bướm.

Yêu cầu chất lượng về trạng thái: giống hình con bướm.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Tôm bao bôt trứng rán
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment