Tôm rán sốt cà chua
Tôm rán sốt cà chua là món ăn vừa bắt mắt lại vừa dễ ăn nhất là khi ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món tôm rán sốt cà chua thơm ngon tuyệt hảo .
Nguyên liệu làm món tôm rán sốt cà chua
Tôm he to 500 g
Cà chua 200 g
Xà lách, rau mùi, hành củ, tỏi khô, bột đao.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu
Quy trình chế biến.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ ở lưng, chẻ đôi, ướp muối tiêu hành băm nhỏ.
Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ.
Hành, tỏi khô băm nhỏ.
Đun mỡ nóng già cho tôm vào rán vàng lấy ra để riêng.
Cho tiếp hành tỏi vào phi thơm, đổ cà chua vào xào, dám nát.
Cho nước dùng vào đun sôi, nêm nước mắm, đường, dấm, xuống bột đao, cho mì chính, để tôm vào đun sôi trong sốt 2 phút. Múc tôm ra đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng kèm với xà lách và rau thơm.
Yêu cầu cảm quan
Sản phẩm có màu vàng đỏ. Thơm dậy mùi tôm, hạt tiêu. Vị vừa ăn, sốt ngọt hơi chua. Có nước sốt sánh xăm xắp, tôm mềm.