Nước dâu tươi
Giải nhiệt mù hè bằng một ly nước dâu tươi mát lạnh, chua chua ngọt ngọt sẽ giúp bạn thấy mùa hè không còn quá đáng sợ. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào pha chế cho mình một cốc nước dâu thơm ngon nhỉ!
Nguyên liệu cho cách làm nước dâu tươi
Dâu tươi: 1000 g
Phẩm đỏ thực phẩm: 1 g
Đường kính: 600 g
Nước lọc
Quy trình chế biến.
Dâu tươi chọn quả tươi, chín sẫm, bỏ cuống rửa sạch cho vào xương nhôm đổ ngập nước, luộc chín mềm, cho phẩm đỏ vào.
Đường kính hòa với 2,5 tít nước đun sôi lọc sạch, để nguội. Hòa nước dâu với nước đường đem ướp lạnh hoặc cho đá vào (thì bớt nước lọc đi).
Yêu cầu cảm quan
Sản phẩm có màu đỏ hồng, thơm mùi dâu, ngọt mát, hơi chua, trong suốt không có cặn.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Nước dâu tươi
Tác giả
Nước dâu tươi
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian