Nước bí đỏ
Nước bí đỏ có thể phòng chống nhiều loại bệnh, tốt cho cơ thể lại giúp đẹp da. Cách pha chế lại vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn có một cốc nước bí đỏ nhiều công dụng
Nguyên liệu pha chế nước bí đỏ
Bí đỏ: 2000g
Đường kính: 1000g
Men: 10g
Axit xitric (Hoặc chanh quất)
Quy trình chế biến
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái mỏng, nấu chín, cho đường vào đun sôi, lọc kỹ lấy nước trong. Dung dịch bí đỏ ngọt, thơm, màu vàng đẹp.
Khi nhiệt độ dung dịch hạ xuống 30 – 35 độ thì cho men vào.
Thời gian để lên men là 24 giờ, ở nhiệt độ 28 – 30 độ
Cuối cùng cho axit xitric hoặc nước chanh quất để tạo vị chua. Ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan
Nước bí có màu vàng đẹp, thơm, hơi chua ngọt. Có bọt nổi ở trên cốc, uống có hơi ga.