Các món rau quả 

Nộm rau muống

Nộm rau muống là món ăn ngon, dễ làm, nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm. Món ăn có vị giòn thơm mát, lại rất dễ làm, bổ sung chất xơ và vitamin cần thiết cho bữa ăn thơm ngon.

Nguyên liệu. Nộm rau muống

  • Rau muống trắng 500g.
  • Giá đỗ  200 g.
  • Thịt vắt lợn 100 g.
  • Mỡ nước 10 g.
  • Tai lợn 200 g.
  • Nước mắm, mì chính, đường, tinh dầu cà cuống vừa đủ.
  • Lạc, ớt tươi, vừng, rau thơm, rau mùi, chanh vừa đủ
Nộm rau muống
Nộm rau muống

Quy trình chế biến.

Rau muống nhặt bỏ lá già, rửa sạch thái vát mỏng, chần nước sôi, vớt ra rổ mỏng để ráo nước.

Giá nhặt rễ, chần nước sôi.

Thịt lợn rửa sạch để ráo, rán vàng thái chỉ.

Tai lợn luộc chín thái mỏng.

Vừng, lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập.

Ớt bỏ hạt, thái chỉ 1 quả, 1 quả tỉa hoa. Hòa chanh, đường, tỏi, ớt, cà cuống, nước mắm quấy cho tan.

Trộn rau muống, giá thịt, tai lợn với hỗn hợp gia vị cho thật đều, cho tiếp vừng lạc, rau thơm mùi trộn lẫn. Đơm ra đĩa, rắc rau thơm và ớt lên trên. Ăn nguội.

Yêu cẩu cảm quan.

Sản phẩm cổ màu xanh, trắng, vàng. Mùi thơm, vị chua cay mặn ngọt. Trạng thái khô, trình bày gọn gàng.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Nộm rau muống
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment