Gà xé phay
Gà xé phay là món ăn thật thích hợp cho những ngày dịu mát, vừa ngon lại vừa lạ miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gà xé phay ngon đặc biệt vô cùng hấp dẫn .
Nguyên liệu
Gà mái tơ 1400 g
Hành củ ớt tươi 10 g
Rau răm 30g
Hoa chuối 400 g (hoặc hành tây) 200 g
Chanh quả 1 quả
Mỡ nước , muối , mì chính, hạt tiêu, đường.
Quy trình chế biến.
Gà sơ chế sạch, mổ moi bỏ nội tạng luộc chín tới.
Hành củ cắt mỏng ngâm dấm, đường. Hoa chuối thái mỏng ngâm vào nước lã có pha phèn, rửa sạch, để ráo. Rau răm rửa sạch thái khúc: Đun mỡ nóng già, phi thơm ít hành xúc ra để riêng.
Bóc thịt gà, xé (hoặc cắt) miếng to (bằng ngón tay) bóp muối tiêu, rau răm cho tiếp hành, dấm, đưòng, hoa chuối, ớt thái chỉ, nước mắm, mì chính, nước chanh, trộn đều.
Bày vào đĩa, nước mỡ và hành phi lên trên, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng. Mùi thơm đậm của tiêu răm, hành. Vị ngon, chua, cay, mặn, ngọt, béo. Đĩa gà ráo các loại rau ăn giòn, thịt mềm, trình bày đẹp, hấp dẫn.