Các món từ vịt 

Gỏi gà tôm cua

Gỏi gà tôm cua là món ăn có màu sắc hấp dẫn lại có vị ngon đậm đà , dậy mùi tôm cua . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gỏi gà tôm cua vô cùng ngon miệng .

Nguyên liệu

Gà 250g

Cua bể ( 1 con ) 300g

Giá đỗ 60g

Xương lợn 200g

Giò lụa 40g

Cà  chua 100g

Dứa 30g

Miến 70g

Hành tươi 10g

Tôm tươi 100g

Rau mùi 20g

Trứng gà 1 quả

Thịt nạc 500g

Mỡ phần, nước mắm , muối , mì chính , hạt lèo .

Gỏi gà tôm cua
Gỏi gà tôm cua

Quy trình chế biến

Gà sơ chế sạch, luộc chín lọc lấy thịt thái chỉ, xương lợn và gà nấu nước dùng, lọc trong. Thịt lợn và mỡ phần luộc chín thái chỉ. Giò lụa thái chỉ. Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi. Cua rửa sạch, bỏ yếm, luộc chín gỡ lấy thịt. Trứng tráng mỏng, thái chỉ (có thể lòng đỏ và lòng trắng riêng để có màu đỏ và màu trắng).

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thái lát mỏng, cà chua rửa sạch thái hình miếng cau. Miến chần nước sôi vớt ra để ráo. Giá đỗ rửa sạch, chần qua.

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho thịt cua vào xào săn để nước dùng vào, thêm nước mắm, muối, cho tiếp dứa, cà chua, đun sôi, nêm mì chính vừa ăn.

Khi ăn lần lượt cho muối vào bát, tưới một ít nước lèo lên, bày thịt lợn, thịt gà, trứng, giò, rau thơm, giá đỗ, tôm mỗi thứ một góc, cuối cùng múc nước dùng có cua, dứa, cà chua dội lên trên, ăn kèm ớt.

Yêu cầu cảm quan.

Các nguyên liệu có màu đặc trưng, cắt thái đều. Nổi mùi thơm của cua. Nước dùng ngọt, béo, hơi chua. Trình bày đẹp, gọn hấp dẫn. Nước xăm xắp cái.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Gỏi gà tôm cua
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon, cách nấu Món ngon mỗi ngày để bạn và gia đình có bữa cơm cuối tuần tuyệt vời nhất.

Related posts

Leave a Comment