Các món từ gà 

Gà nấu đông

Nguyên liệu món gà nấu đông.

  • Gà mái tơ   1200 g.
  • Bì lợn          100 g.
  • Hành khô    20 g.
Món gà nấu đồng
Món gà nấu đồng

Quy trình chế biến.

Gà sơ chế sạch, mổ moi, bỏ nội tạng sát muối, tiêu bên trong bụng ướp 15 phút.

Đun mỡ nóng già cho hành đập dập vào cùng với gà rán vàng (non) cho nước sôi vào xâm xấp gà.

Bì lợn cạo sạch lông, thái miếng to bằng bao diêm cho lẫn vào gà, nấu nhỏ lửa. Khi gà và bì mềm, vớt bì bỏ ra ngoài, thêm nước mắm, muối, mì chính, nấu thêm 3 phút nữa với gà ra ngoài, rút bỏ xương. Xếp gà nằm ngửa vào bát to. Lọc nước nấu gà, đun sôi, cho thêm tiêu, đổ ngập gà, để nguội hoặc bỏ vào tủ lạnh cho đông.

Khi ăn úp bát gà vào một đĩa sâu lòng, cắt thành miếng to nhỏ tùy ý. Ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt gà màu vàng, trắng trong suốt. Mùi thơm, vị vừa ăn.

Trạng thái đông cứng, không vữa,, thịt mềm không nát.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment