Các món từ gà 

Gà nấu cari

Nguyên liệu món gà nấu cari.

  • Thịt gà béo                500 g
  • Dừa già                      100 g
  • Bột cari                         20 g
  • Hành củ, tỏi khô.
  • Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường.
Món gà nấu cari
Món gà nấu cari

Quy trình chế biến.

Thịt gà chặt miếng 50g/miếng ướp hành, tỏi băm nhỏ, bột cari, muối, nước mắm, để ngấm.

Cùi dừa cạo vỏ, nạo hoặc giã nhỏ, cho khoảng 100ml nước sôi vào nhồi kỹ, vắt lấy nước tiếp tục làm như vậy để vắt lấy nước lần hai rồi bỏ bã.

Đun mỡ nóng già, cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt gà vào xào săn, cho nước dừa vào, đậy vung đun cho thịt chín mềm, nêm vừa mắm, muối, đường, mì chính. Múc ra bát, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt gà có màu vàng đẹp, thịt mềm, không nát, nước sánh ngập 1/2 thịt. Nếm mùi thơm của gà, thịt gà và dừa. Vị ngon, ngọt đậm của thịt, béo ngậy.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment