Các món từ gà 

gà hấp nấm

Nguyên liệu món gà hấp nấm.

  • Thịt gà                     800g
  • Nấm hương               20g
  • Hành củ                       30g
  • Gừng non                    10g
  • Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Món gà hấp nấm
Món gà hấp nấm

Quy trình chế biến.

Thịt gà chặt miếng bằng bao diêm (0,05 kg/miếng) ướp muối, tiêu, rán sơ qua. Nấm hương ngâm nở, bỏ chân rửa sạch thái miếng (nhỏ để nguyên, to thái đôi, ba), gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành bóc vỏ thái mỏng.

Thịt gà bày vào đĩa sâu lòng, phủ nấm, hành, gừng lên trên. Hòa nước có mắm, mì chính vừa ăn dội vào gà, đem hấp chín mềm. Rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Màu nâu, vàng, trắng xen kẽ. Dậy mùi thơm của nấm, thịt gà, hành, gừng vị ngọt đậm. Gà mềm nước trong.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment