Các món từ gà 

Gà hấp đông

Nguyên liệu món gà hấp đông.

  • Gà mái tơ                 1400 g
  • Dăm bông                100 g
  • Mổ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Món gà hấp đông
Món gà hấp đông

Quy trình chế biến.

Gà cắt tiết, làm sạch lông, mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, luộc chín.

Hòa rượu, tiêu, muối xát vào bụng gà để ngấm 15 phút.

Đun mỡ nóng già, rán qua gà, để nguội, lọc lấy thịt thái miếng mỏng to bản (kích thước 1X 3 X 4cm).

Trứng đập ra bát, đánh tan, trắng, mỏng (dày 0,2 – 0,3cm) thái miếng bằng thịt gà.

Nấm hương ngâm nở, cắt miếng tương đương với thịt gà.

Dăm bông thái miếng mỏng như trứng.

Xương gà cùng với nước luộc gà nấu kỹ lọc lấy nước dùng trong. Hòa nước dùng với gà nấu sôi nêm vừa muối (4000ml nước dùng) mì chính để nguội.

Hành củ khô thái mỏng.

Dùng bát nhỏ  10cm (bát án cơm) xếp cứ 1 miếng thịt gà, 1 miếng nấm, 1 miếng trứng, 1 miếng dăm bông xếp theo vòng tròn bát, xếp đầy bằng miệng bát, rắc hành lên trên.

Đổ nước dùng có hoa vào bát thịt, đem hấp 15 phút, để nguội hoặc cho đông cứng hoặc đưa vào tủ lạnh cho đông cứng. Khi ăn úp sang đĩa. Ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Màu trắng, nâu, vàng, hồng xen kẽ, trông đẹp mắt. Thơm mùi hành nấm thịt gà; vị ngon, ngọt đậm của thịt gà. Khối thịt được đông cứng bền vững, không vữa, thịt mềm, chất đông trong suốt.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Thời gian đăng

Related posts

Leave a Comment