Các món chè 

Chè hạt sen bọc bột

Chè hạt sen bọc bột là món ăn vô cùng thơm ngon thanh mát lại rất tốt cho sức khoẻ nhất là với người hay bị mất ngủ. Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chè hạt sen bọc bột thơm ngon hấp dẫn .

Nguyên liệu làm món chè hạt sen bọc bột

Hạt sen khô  200 g

Bột sắn lọc 500 g

Đường kính 1000 g

Vani  2 g

Chè hạt sen bọc bột
Chè hạt sen bọc bột

Quy trình chế biến.

Hạt sen vo sạch ninh nhừ còn nguyên hạt, thông tâm.

Vẩy nước lã vào bột sắn cho ẩm, bóp cho bột vỡ vụn, đổ nước từ từ cho bột thật mịn, dẻo, nắm lại thành nắm. Đun nước sôi thả bột vào luộc đến khi bột trong, vớt ra nhồi lại viên thành từng viên bằng hòn bi nền bẹp và mỏng, cho hạt sen vào giữa bao tròn lại.

Cách nhào bột khác:

Cho nước vào bột theo tỷ lệ 1,5/1 khuấy tan bột, đặt lên bếp khuấy cho đặc lại, nhồi kỹ, viên thành hòn bi rồi cũng làm như trên.

Cho nước sôi lại, thả các viên bột bọc hạt sen vào luộc, thấy bột trong đều lấy ra để ráo nước.

Đường kính hòa tan với nước, đun sôi thả các viên bột bọc hạt sen vào đun lại, múc ra bát, vani cho vào lúc chè còn nóng. ăn nguội

Yêu cầu cảm quan.

Viên bột trong, nước đường trong. Thơm mùi vani, vị ngọt mát, bùi. Nước nhiều hơn cái, trong, không vẩn đục, viên bột đều, nguyên vẹn, nhìn thấy hạt sen bên trong.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chè hạt sen bọc bột
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment