Mực nấu rối
Mực nấu rối là món ăn đặc biệt ngon miệng được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mực nấu rối ngon mê ly cả nhà đều nghiền .
Nguyên liệu làm món mực nấu rối
Mực khô (to) 100 g
Thịt thăn lợn 100 g
Thịt gà 100 g
Trứng gà 1 quả
Nước dùng 700 ml
Giò lụa 30 g
Su hào 150 g
Đậu Hà Lan 50 g
Nấm hương, gừng, rau mùi, hành tươi.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Mực ngâm nước lạnh vài giờ cho mềm, bóc bỏ màng dao rửa sạch, thái chỉ, bóp kỹ với nước gừng.
Đun mỡ nóng già phi thơm hành, cho mực vào xào, nêm mắm, đường, tiêu, đảo đều cho săn, xúc ra để riêng.
Thịt lợn luộc, thái chỉ. Thịt gà luộc thái chỉ. Trứng tráng mỏng, thái chỉ. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ rửa sạch, thái sợi. Giò lụa thái chỉ. Su hào gọt vỏ, thái chỉ. Nấm hương ngâm, rửa, thái chỉ.
Đun mỡ nóng già phi thơm hành, cho su hào, đậu, nấm hương (để lại 2/3) nêm vừa mắm, mì chính. Xúc bày ra bát, trên bày các góc trứng, thịt gà, thịt lợn, giò lụa, mực.
Nước dùng đun sôi, nêm vừa. Khi ăn múc nước dùng sôi dội vào bát rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng, cắt thái đều. Thơm dậy mùi tiêu mực xào vị ngon ngọt đậm của thịt. Mực săn, nước dùng trong.