Mực nấu giòn
Mực nấu giòn là món ăn thơm ngon dậy mùi thơm tự nhiên của các loại rau . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mực nấu giòn hấp dẫn ngon tuyệt hảo .
Nguyên liệu làm món mực nấu giòn
Mực khô 100 g
Thịt gà 300 g
Mỡ nước, nước mắm, mì chính, dấm, hạt tiêu, nước tro.
Nấm hương, cần tây, tỏi tây, hành củ, rau mùi.
Quy trình chế biến.
Mực khô, ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ cho mềm mại, bóc bỏ hết màng đen, rửa sạch, khía vẩy rồng, thái miếng khoảng 2,5 cm. ngâm vào nước tro 2 giờ, vớt ra rửa sạch bằng nước lã nhiều lần và ngâm cho hết nước tro. Đun sôi nước có gừng đập dập, cho mực vào chần, vớt ra để ráo.
Thịt gà thái miếng mỏng to bản, ướp nước mắm. Xương gà đem nấu nước dùng.
Cần tây bỏ rễ lá già, rửa sạch, đập dập, cắt khúc 3cm.
Tỏi tây bỏ rễ và lá già, chẻ đôi, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, nhỏ để nguyên, to cắt đôi hoặc ba. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, gừng băm nhỏ, đổ mực vào xào săn xúc ra để riêng.
Đun sôi nước dùng, nêm vừa gia vị, cho thịt gà, mực vào đun sôi hớt bọt, cho tiếp nấm, cần tỏi dọc hành thái khúc vào chỉnh lại vị múc mực ra bát rắc tiêu rau mùi. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Mực màu trắng, cần tỏi màu xanh. Mùi thơm, không tanh, dậy mùi cần, tỏi tây. Vị ngon, ngọt đậm, tỷ lệ cái ít hơn nước. Mực nở, giòn, không dai, rau chín tới không nát, nước canh trong.