Mực xào hoa lơ
Mực xào hoa lơ là món ăn hấp dẫn làm dậy nên mùi thơm của cần tây hoà quyện với vị ngon ngọt của mực và hoa lơ . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mực xào hoa lơ đơn giản lại vô cùng thơm ngon .
Nguyên liệu làm món mực xào hoa lơ
Mực tươi 500 g
Cần tây, hoa lơ, nấm hương, mộc nhĩ, rau mùi, tỏi khô, hành khô, hành hoa, cà rốt. Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu, bột đao.
Quy trình chế biến.
Mực tươi bỏ mai, túi mực mắt, bóc bỏ màng đen, rửa sạch khía vảy rồng, thái miếng vuông 3,5 X 3,5cm, ướp nước mắm, hạt tiêu, hành, tỏi băm nhỏ.
Hoa lơ thái miếng mỏng rửa sạch.
Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở. rửa sạch, nhỏ để nguyên to thì thái đôi hoặc ba.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch: thái miếng mỏng.
Cần tây bỏ rễ, lá già, rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc, sau mùi rửa sạch.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi băm nhỏ, cho mực vào xào săn, cho tiếp nấm, mộc nhĩ vào đảo đều xúc ra để riêng.
Tiếp tục đun mỡ nóng già, cho hoa lơ, cà rốt, cần tây nêm mắm muối, trút mực vào đảo đều cho hành hoa vào đảo nhanh, xuống bột đao (đã hòa nước), nêm mì chính, xúc ra đĩa rắc tiêu, rau mùi ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Có màu sắc tự nhiên của nguyên liệu; thơm dậy mùi cần tây, hành tỏi. Vị ngon, ngọt đậm của mực và hoa lơ. Mực giòn, rau củ chín tới không nhũn nát, rau bóng mượn đĩa xào không chảy nước.