Nộm mực bưởi
Nộm mực bưởi là món ăn vô cùng ngon miệng thơm nức lại có hương vị chua chua ngọt ngọt cay cay ngon tuyệt . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món nộm mực bưởi thơm ngon đúng điệu .
Nguyên liệu làm món nộm mực bưởi
Bưởi chua 300 g
Mực
Đường, nước mắm, muối, mì chính, tiêu.
ớt tươi, rau mùi.
Quy trình chế biến.
Mực nướng chín bằng than hoa hoặc bằng cách tẩm cồn đốt đập dập, bỏ hết đầu râu, xương, xé tơi thành sợi.
Bưởi bóc bỏ vỏ, gỡ rời ra từng tép.
Tỏi ớt giã nhỏ, trộn cùng với nước mắm, đường, mì chính cho mực, tép bưởi vào dung dịch đã hòa ở trên, trộn đều, cuối cùng cho rau mùi.
Yêu cầu cảm quan.
Đĩa nộm có màu trắng, nâu xanh xen kẽ, đẹp mắt. Thơm dậy mùi mực và tỏi; thơm nhẹ của bưởi. Vị chua ngọt, cay. Sợi mực không dai, cứng, nộm không có nước, trang trí đẹp.