Gà hấp nấm
Món gà hấp nấm chế biến không cầu kỳ mà lại có vị đậm đà, thanh ngọt cùng nhiều giá trị dinh dưỡng. Hương vị thơm ngon và đặc biệt của món gà hấp nấm sẽ khiến cả nhà mê ly.
Nguyên liệu món gà hấp nấm.
- Thịt gà 800g
- Nấm hương 20g
- Hành củ 30g
- Gừng non 10g
- Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Thịt gà chặt miếng bằng bao diêm (0,05 kg/miếng) ướp muối, tiêu, rán sơ qua. Nấm hương ngâm nở, bỏ chân rửa sạch thái miếng (nhỏ để nguyên, to thái đôi, ba), gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành bóc vỏ thái mỏng.
Thịt gà bày vào đĩa sâu lòng, phủ nấm, hành, gừng lên trên. Hòa nước có mắm, mì chính vừa ăn dội vào gà, đem hấp chín mềm. Rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Màu nâu, vàng, trắng xen kẽ. Dậy mùi thơm của nấm, thịt gà, hành, gừng vị ngọt đậm. Gà mềm nước trong.