Bánh bèo ngọt
Bánh bèo ngọt là món ăn có vị ngọt , béo ngậy hoà quyện với mùi thơm của dừa . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh bèo ngọt thơm ngon đậm đà .
Mục lục
Nguyên liệu làm món bánh bèo ngọt
Bột gạo tẻ 1000g
Đậu xanh 600g
Dừa già 1000g
Hành khô 50g
Bột đao 500g
Mỡ nước 30g
Đường 1500g
Muối , phẩm màu xanh .
Quy trình chế biến.
+ Nhân:
Đậu xanh xay vỡ, ngâm nước, đãi sạch vỏ, nấu chín mềm, giã nhuyễn, trộn ít muối. Hành thái mỏng, phi thơm, cho đậu vào xào ngấm.
Dừa già nạo hoặc giã nhỏ cho nước sôi vào nhồi, vắt lấy nước cốt 1 và 2, trộn lẫn lấy 1 lít nước cốt dừa.
Cho vào nước cốt dừa 30g bột đao, 50g đường, ít muối, quấy đều nấu sôi chừng 1 phút thì nhắc ra khỏi bếp.
+ Bột vỏ :
Bột gạo trộn với bột đao. Hòa đường với 2 lít nước quấy tan đường, đun sôi.
Hòa phẩm màu xanh bằng 200ml nước lạnh.
Bột rây kỹ cho vào chậu men. Đổ nước đường sôi vào từ từ và quấy đều đến khi hết. Cuối cùng cho nước phẩm vào quấy đều
Đặt các khuôn bánh bèo (hoặc chén chun) vào lồng hấp.
Đun cho nước sôi thật mạnh. Múc bột để vào đậy vung kín, bánh chín trong và xoáy sâu là được. Gỡ bánh ra để nguội.
Khi ăn bày bánh vào đĩa, phết nhân đậu xanh vào từng cái bánh, chan nước cốt dừa lên trên.
Yêu cầu cảm quan.
Màu bánh trắng xanh, nhân vàng ở giữa. Mùi thơm, dậy mùi dừa, vị ngọt, béo ngậy. Bánh đều, đẹp, dai giòn. Nước cốt dừa sánh, đồng nhất.