Các món bánh 

Bánh gan

Bánh gan là món ăn thơm, dậy mùi trứng với vị ngon, ngọt, béo ngậy của dừa . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh gan ngon khó có thể chối từ ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món bánh gan

Trứng 300 g

Ca cao  30 g

Dừa già  200 g

Dầu oliu 20g

Đường đỏ 200g

Bánh gan
Bánh gan

Quy trình chế biến.

Trứng đánh tan lọc qua rây. Dừa giã nhỏ, nhồi (nhào) bằng nước sôi lấy 200ml nước cốt 1 và 300ml nước cốt 2.

Lấy nước cốt dừa 2 hòa với đường, nấu sôi lọc bỏ.cặn bã rồi trộn với trứng, sôcôla hoặc ca cao và nước cốt dừa 1, quấy đều.

Bôi dầu vào khuôn (bằng gang) làm nóng khuôn đổ hỗn hợp trên vào. Đặt khuôn bánh vào nồi nước sôi (ngập 2/3) đậy vung kín trong khoảng 40 phút.

Lấy khuôn bánh để vào lò nóng 250 độ c trong 10 phút đem ra để nguội, bày vào đĩa, cắt miếng, ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh có màu nâu vàng giống gan. Thơm, dậy mùi trứng, dừa, vị ngon, ngọt, béo ngậy. Bánh xốp, có nhiều gân như rễ tre miếng gan, nhẹ, ráo, không nhão nát.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh gan
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment