Vịt tiềm
Vịt tiềm là món ăn bổ dưỡng với hương vị ngon ngất ngây . Sau đây xin hướng dẫn các bạn món vịt tiềm thơm ngon , lạ miệng cả gia đình đều thích mê, đã ăn là chỉ có nghiền .
Nguyên liệu
Vịt bầu béo 1500g
Lạc nhân 30g
Hạt sen khô 50g
Nấm hương 10g
Táo đỏ 50g
Rau mùi 30g
Củ đậu 100g
Hạt dẻ 50g
Hành củ khô 30g
Nước mắm , muối , mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Vịt cắt tiết, làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, sát muối tiêu, hành tỏi giã nhỏ vào trong bụng vịt.
Hạt sen, hạt dẻ bóc vỏ, lạc ngâm nước bóc vỏ lụa, tất cả đem luộc chín. Củ đậu gọt vỏ thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái hạt lựu. Hành củ bóc vỏ cắt đôi.
Táo đỏ rửa sạch, bỏ hạt cắt đôi.
Hạt sen, củ đậu, lạc, hạt dẻ, táo, nấm hương, hành, trộn lẫn với hạt tiêu, nước mắm, mì chính, đường đem nhồi vào bụng vịt khâu kín lại gài chéo cánh, đặt vào liễn to đổ nước dùng ngập vịt rồi hấp hoặc đun cách thủy cho tới khi vịt chín mềm là được.
Khi ăn rắc thêm rau mùi và hành chẻ.
Yêu cầu cảm quan.
Vịt vàng bóng, nưóc trong suốt. Thơm đậm của thịt vịt, nấm, hành, tiêu. Vị ngon, ngọt. Thịt vịt và nguyên liệu khác chín mềm nhưng không vỡ nát.