Vịt giấm ghém
Vịt giấm ghém là món ăn có vị ngọt thơm, béo ngậy, bùi bùi rất thích hợp cho mùa hè nắng oi bức . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món vịt giấm ghém ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu.
Vịt bầu 200 g
Thịt ba chỉ 50 g
Giò lụa 20 g
Xương lợn 100 g
Trứng vịt 15 g
Ớt tươi 5 g
Gừng 5g
Miến 80g
Xà lách 100g
Hành củ 10g
Rau mùi 20g
Chanh quả 10g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Thịt vịt (bỏ xương), thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, thái chỉ
Xương lợn, xương vịt, nấu nước dùng. Giò lụa thái chỉ, trứng tráng mỏng thái chỉ, miến cắt khúc chần chín. Rau thơm nhặt rửa sạch thái nhỏ, xà lách rửa sạch thái nhỏ, trộn lẫn với rau thơm. Khế rửa sạch thái miếng mỏng, gừng gọt vỏ rửa sạch thái mỏng hoặc thái chỉ. Chanh bổ miếng nhỏ, ớt thái khoanh mỏng. Khế, gừng, chanh, ớt bày vào 1 đĩa, mỗi thứ mỗi góc.
Nước dùng đun sôi, lọc trong nêm nước mắm, muối, gừng, hành (nướng) mì chính vừa ăn. Khi ăn bày miến vào bát, bày thịt vịt, trứng, gà, thịt ba chỉ lên trên, mỗi thứ một góc, dội nước dùng nóng. Ăn kèm với rau sống, chanh, ớt, khế, gừng, nước mắm.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt vịt vàng, trắng bóng hấp dẫn, trứng vàng. Nổi mùi gừng, hành, nước dùng trong, vị ngọt, thịt mềm.