Các món phở 

Phở xào giòn thịt bò

Phở xào giòn thịt bò là món ăn vô cùng lạ miệng lại dễ ăn kích thích vị giác của người thưởng thức . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở xào giòn thịt bò vừa nhanh, đơn giản lại đặc biệt thơm ngon .

Nguyên liệu

Bánh phở thái 1000g

Thịt bò lọc nõn 250g

Nước dùng bò 500ml

Cà chua 100g

Mỡ nước 200g

Muối 5g

Gừng 5g

Mỡ nước 100g

Hạt tiêu 2g

Cần tỏi tây 250g

Hành tươi  50g

Muối bột 5g

Bột đao 20g

Nước mắm 50ml

Cà rốt 100g

Phở xào giòn thịt bò
Phở xào giòn thịt bò

Quy trình chế biến.

Bánh phở chao giòn. Bánh phở gỡ tơi, rắc muối bột, trộn đều Bột đao nghiền rây mịn, bỏ tạp chất.

Cho nhiều mỡ vào chảo, đun nóng già, lấy bột đao rắc vào bánh và rũ cho tơi. Bỏ một ít bánh vào chảo mỡ nóng già, chao giòn vỏ, vớt ra ngay, tiếp tục chao mẻ khác, chao xong cho bánh vào đĩa to.

Xào thịt. Thịt bò và các thứ rau làm thành món xào chân tẩy, dội phủ lên bánh, rắc hạt tiêu và rau mùi lên trên cho ăn nóng.

Chú ý: Bánh phở chao xong ăn ngay. Để nguội bánh sẽ khô và dai. Phở xào có thể dùng rau xà lách ăn kèm.

Định lượng một đĩa phở:

Bánh phở thái

Thịt lọc nõn sống

Các thứ rau tươi

Mỡ nước

Các gia vị khác

Yêu cầu cảm quan.

Bánh phở hơi vàng. Thịt nâu, giữ được màu sắc tự nhiên của rau quả.

Phở xào thơm mùi hành tỏi phi, vị vừa ăn, béo.

Thịt mềm, không dai, bánh chao giòn, không dai; nước sốt vừa đủ ướt bánh, bóng.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Phở xào giòn thịt bò
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment