Mứt me
Mứt me chua chua ngọt ngọt luôn là một món ăn hấp dẫn, đặc biệt đối với các bạn nữ. Hãy cùng vào bếp làm món mứt me đầy hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cho món mứt me
Quả me xanh: 1000 g
Đường kính: 1000 g
Muối, thạch cao, vani
Quy trình chế biến.
Rửa sạch me ngâm nước muối 1 đêm. Đun nước sôi đổ me vào chần qua. Dùng mũi dao nhọn xẻ 1 đường trên sống quả me, tách vỏ, bỏ hạt, lấy kim xâm đều trên quả me, rửa lại cho sạch.
Luộc me trong nước vôi đổ ra để nguội. Cho me vào xoong đổ đường vào ướp khoảng 3 giờ cho đường thấm vào trong me, đun lửa nhẹ, trở quả me cho đều, khi đường kéo chỉ, rắc thạch cao rồi bắc ra khỏi bếp.
Cho vani vào trộn đều, gắp từng quả me ra mâm, trên có lót vỉ tre, để nguội khô, gói từng quả the trong giấy bóng kính.
Yêu cầu cảm quan
Me màu vàng, nguyên quả, trong suốt, sờ không dính tay, thơm mùi đặc trưng, vị ngọt hơi chua.