Mứt gừng dẻo
Gừng là một món ăn có rất nhiều công dụng. Mứt gừng dẻo thơm ngon, tốt cho người bị cảm lạnh, cùng monngonmoingay khám phá cách làm món ăn này nhé
Nguyên liệu cho món mứt gừng dẻo
Gừng non 1000 g
Chanh quả 30 g
Đu đủ xanh 600 g
Đường kính 1400 g
Vani, muối.
Quy trình chế biến.
Gừng gọt võ, rửa sạch thái chân hương, bóp gừng với muối vắt bỏ nước cay, rửa nước lạnh, vắt ráo.
Đu đủ xanh gọt vỏ thái chân hương, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Trộn đu đủ với gừng, đường và nước chanh đem phơi nắng.
Đặt xoong gừng lên bếp rim nhỏ lửa, trộn đều tay đến khi đường nặng đũa, nhắc ra khỏi bếp trộn vani cho đều, để nguội cho vào lọ thủy tinh đậy kín.
Yêu cầu cảm quan.
Mứt màu vàng nhạt, trong suốt, bóng; mùi thơm, vị cay nhẹ, ngọt. Miếng mứt đều dẻo.