Các món mứt 

Mứt gừng dẻo

Gừng là một món ăn có rất nhiều công dụng. Mứt gừng dẻo thơm ngon, tốt cho người bị cảm lạnh, cùng monngonmoingay khám phá cách làm món ăn này nhé

Nguyên liệu cho món mứt gừng dẻo

Gừng non            1000 g

Chanh quả          30 g

Đu đủ xanh         600 g

Đường kính        1400 g

Vani, muối.

Mứt gừng dẻo
Mứt gừng dẻo

Quy trình chế biến.

Gừng gọt võ, rửa sạch thái chân hương, bóp gừng với muối vắt bỏ nước cay, rửa nước lạnh, vắt ráo.

Đu đủ xanh gọt vỏ thái chân hương, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Trộn đu đủ với gừng, đường và nước chanh đem phơi nắng.

Đặt xoong gừng lên bếp rim nhỏ lửa, trộn đều tay đến khi đường nặng đũa, nhắc ra khỏi bếp trộn vani cho đều, để nguội cho vào lọ thủy tinh đậy kín.

Yêu cầu cảm quan.

Mứt màu vàng nhạt, trong suốt, bóng; mùi thơm, vị cay nhẹ, ngọt. Miếng mứt đều dẻo.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mứt gừng dẻo
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment