Các món chè 

Chè trôi nước

Chè trôi nước là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chè trôi nước cả nhà đều thích ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món chè trôi nước

Bột nếp 1000g

Mỡ khổ 200g

Bột sắn lọc 150g

Mỡ nước 100g

Đậu xanh 400g

Hành khô 20g

Đường vàng 1000g

Gừng 50g

Vừng 50g

Muối

Chè trôi nước
Chè trôi nước

Quy trình chế biến.

Bột nếp trộn lẫn với bột sắn lọc (đã rây mịn) cho nước sôi, một chút muối nhào bột cho dẻo và mịn.

Đậu xanh xay vỡ ngâm 6 giờ đãi sạch vỏ, bắc. lên bếp nấu chín như cơm nát, giã nhuyễn.

Cho mỡ nước vào chảo để nóng già, phi thơm hành thái mỏng, cho tiếp mỡ khổ băm nhỏ vào đảo đều, tiếp đậu xanh vào đảo đều, để nguội viên nhỏ bằng quả táo.

Bột viên tròn lại, cán mỏng ra để nhân vào. giữa, bao kín, vê tròn lại, bỏ vào nồi nước sôi luộc thấy nổi thì vớt bột ra.

Đổ nước vào đường, bắc lên bếp thắng cho tan đường, đập dập gừng với ít muối đun đường cho hơi đặc thì thả các viên bột vào đun nhỏ lửa.

Múc mỗi bát 2-3 viên bột với nước đường rắc vừng rang xát vỏ lên trên. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Chè hơi vàng, thơm mùi gừng, ngọt đậm. Nước nhiều hơn cái, các viên bột đều nhau, không vỡ, dẻo.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chè trôi nước
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment