Canh cá nấu dấm
Canh cá nấu dấm là món ăn vô cùng thơm ngon , đặc biệt là vào những ngày nắng nóng oi bức được ăn bát dấm cá mới ngon biết mấy . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh cá nấu dấm đơn giản thơm ngon .
Nguyên liệu làm món canh cá nấu dấm
Cá quả 300 g
Cà chua 100 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính vừa đủ.
Hành hoa, quả dọc, rau diếp, rau mùi, dọc mùng, thì là nghệ vừa đủ dùng.
Quy trình chế biến.
Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, cạo sạch nhớt, cắt khúc (dài 3-4 cm), đầu bổ đôi (nhỏ để nguyên) ướp mắm, muối.
Đun mỡ nóng già cho cá vào rán vàng qua.
Cà chua bổ miếng cau.
Dọc mùng tước xơ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo.
Quả dọc nướng chín, bỏ vỏ.
Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước
Hành hoa, thìa là rửa sạch cắt khúc.
Rau diếp xà lách rửa sạch; rau thơm rau mùi rửa sạch, tất cả vẩy thật ráo nước, thái nhỏ.
Đun sôi nước, cho cá, dọc, nghệ, cà chua, nước mắm, muối. Đậy vung đun nhỏ lửa tới khi quả dọc chín mềm vớt ra nghiền nát đổ vào.
Cho tiếp mì chính, dọc mùng. Nhắc ra cho hành, thì là vào múc ra bát. Cho ăn nóng kèm rau sống rau thơm nước mắm ớt.
Yêu cầu cảm quan
Cá và nước màu vàng, dọc mùng, hành thì là xanh.
Không tanh, dậy mùi thơm của cá và thì là. Vị ngon hơi chua. Cá không nát, dọc mùng giòn, nước nhiều hơn cái.