Bún lươn xào
Bún lươn xào là món ăn vô cùng hấp dẫn thơm ngon hợp khẩu vị với nhiều người . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún lươn xào đơn giản nhanh chóng đặc biệt thơm ngon .
Nguyên liệu làm món bún lươn xào
Lươn to 1000g
Bún 17000g
Mỡ nước 1000g
Lạc rang 1000g
Xà lách 1000g
Hành củ 200g
Giá đỗ 1500g
Đu đủ xanh 2000g
Rau thơm 500g
Cà rốt 500g
Nghệ 200g
Củ sả 200g
Tỏi 200g
Chanh 300g
Dấm 1000ml
Đường 500g
Nước mắm, mì chính .
Quy trình chế biến.
Lươn làm sạch, lọc bỏ xương sống, thái chỉ to.
Nghệ giã vắt lấy nước.
Giã hành, tỏi, sả thật nhỏ lấy 1/2 ướp vào thịt lươn cùng với nghệ, đường, mì chính, nước mắm để cho ngấm. Lạc rang bỏ vỏ giã đập.
Giá rửa sạch, rau thơm, xà lách thái chỉ to trộn lẫn vào với nhau.
Ớt tỏi băm nhỏ.
Đu đủ, cà rốt thái chỉ bóp muối, ngâm dấm, đường, tỏi, ớt, cho thêm mì chính.
Khi ăn bày rau sống xuống dưới bát, xếp bún lên trên. – Bắc chảo lên bếp , cho mỡ nóng già, phi thơm hành. tỏi. đổ lươn vào xào lẫn với hành tỏi cho săn, khi gần. .được cho. giá vào, xúc vào các bát bún, rắc lạc rang, rưới thêm nước mắm đã pha cùng với đu đủ, cà rốt ngâm, cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Lươn có màu vàng nâu, các loại rau giữ được màu tự nhiên. Dậy mùi thơm hành tỏi, không tanh. Vị chua, cay, mặn, ngọt, béo, bùi. Bún ráo nhưng không khô, bóng. Các nguyên liệu thái chỉ đều, giá không chín quá.