Các món bún 

Bún xào vịt

Bún xào vịt là món ăn lạ miệng lại rất dễ ăn đã ăn là nghiền . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún xào vịt thơm ngon hấp dẫn ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm bún xào vịt

Vịt bầu 7000g

Măng tươi 5000g

Thịt vai lợn 1500g

Xương lợn 4000g

Bún 17000g

Tỏi 100g

Đường 50g

Hành củ tươi 1000g

Muối 100g

Dấm 500ml

Mì chính 30g

Ớt tươi 50g

Hạt tiêu 20g

Bún xào vịt
Bún xào vịt

Quy trình chế biến.

Vịt làm sạch, mổ moi, 1/2 số vịt lọc lấy thịt băm nhỏ với thịt lợn, ướp hành, hạt tiêu, nước mắm viên thành từng viên bằng quả táo.

Xương lợn và xương, vịt nấu thành nước dùng, cho 1/2 số vịt còn lại luộc chín, vớt vịt ra chặt miếng bày vào đĩa riêng. Măng gọt vỏ thái mỏng, cho vào nước lã luộc chín, vớt ra vắt hết nước đắng cho vào nước xáo vịt đun kỹ chừng 1 2 giờ, bỏ thêm thịt băm viên vào nêm vừa mắm, muối, mì chính, đường và ít hành thái mỏng.

Số hành còn lại thái mỏng ngâm nước mắm, dấm, ớt, tỏi băm nhỏ để chấm thịt vịt luộc.

Bún bày ra đĩa, nước xáo múc vào bát to, khi ăn gắp bún vào bát to, dội nước xáo lên, ăn nóng kèm với thịt vịt luộc.

Yêu cầu cảm quan.

Vịt trắng, vàng, không xám. Mùi thơm hấp dẫn, vị ngon ngọt, măng không đắng. Nước dùng trong, viên thịt đều, thịt vừa chín tới, không dai.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bún xào vịt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment