Bí đỏ hầm dừa
Bí đỏ hầm dừa là món ăn ngon tuyệt, sự kết hợp giữa vị thanh mát của bí đỏ, vị béo ngậy của cùi dừa tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn này
Nguyên liệu món bí đỏ hầm dừa
- Bí đỏ 500 g
- Lạc nhân 200 g
- Khoai lang 500 g
- Cùi dừa 300 g
- Đường, mì chính, muối, mùi tàu vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 3cm, ướp bí với đường và muối.
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh dày 3cm, chẻ 4.
Lạc hạt ngâm nước ấm cho mềm, bóc bỏ vỏ lụa.
Dừa nạo, lấy nước cất để riêng, còn lại cho nước ấm vào bóp đều vắt lấy nước loãng.
Cho nước dừa loãng vào nồi cùng bí đỏ, lạc nấu sôi.
Bí vừa chín cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ nêm mắm muối, mì chính đổ nước cất dừa vào, bắc xuống và rắc rau mùi tàu lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Sản phẩm có màu vàng. Thơm mùi bí, lạc, vị vừa ăn ngọt, béo, bùi. Trạng thái đồng nhất, bí mềm, nước xâm xấp cái.