Cách pha cà phê sữaĐồ uống, giải khát 

Cách pha cà phê sữa

Cà phê sữa đá vào mỗi buổi sáng là thức uống không thể thiếu đối với nhiều người. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách pha cà phê sữa đá thơm ngon đúng điệu. Công thức dùng cho 10 cốc cafe sữa.

Nguyên liệu pha cà phê sữa

  • Cà phê bột 150 g.
  • Đường kính  200 g.
  • Sữa hộp đặc 1 hộp.
  • Nước sôi

Nếu dùng sữa bột hoặc sữa tưởi thay sữa hộp thì lượng thay thế như sau:

  • Sữa bột 150 g
  • Sữa tươi 1200 ml
  • Cả hai loại đều phải thêm 100 g đường kính.
Cách pha cà phê sữa
Cách pha cà phê sữa

Quy trình chế biến.

Cà phê bột cho vào phin, đậy vỉ và chế nước sôi 100°c vào phin đề nước thấm qua cà phê xuống cốc. Đường và sữa cho vào cốc, cà phê đem hâm cách thủy, rót vào cốc sữa, đường khoảng 6/10 cốc, rót thêm nước sôi vào 8/10 cốc, khuấy đều, uống nóng.

 

Yêu cẩu cảm quan.

Sản phẩm có màu nâu. Thơm đặc trưng của cà phê, vị đắng dịu, ngọt; không có cặn.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cách pha cà phê sữa
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment