Cá hấp gừng hành
Cá hấp gừng hành là món ăn vô cùng thơm ngon nhất là khi ăn nóng thì còn gì bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá hấp gừng hành ngon chuẩn đúng điệu đã ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món cá hấp gừng hành
Cá quả 500 g
Thịt nạc vai 100 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Nấm hương, ớt tươi, hành củ, hành hoa, cà rốt, gừng non, rau mùi vừa đủ dùng.
Quy trình chế biến.
Cá đánh sạch vẩy, bỏ mang, ruột, để nguyên vây, cạo rửa sạch khía chéo trên mình cá rồi tẩm ướp tiêu, muối. Thả cá vào mỡ nóng già rán vàng qua, bày vào đĩa sâu lòng.
Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.
Nấm hương ngâm rửa thái chỉ, hành củ chẻ mỏng, ớt tươi bỏ hạt, thái chỉ. Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Thịt lợn thái chỉ ướp nước mắm, hạt tiêu.
Đun mỡ nóng già, cho thịt vào xào săn, Cho tiếp nấm, cà rốt, ớt, gừng, hành củ, hành lá cắt khúc, nêm vừa mắm, muối, mì chính, trộn đều, phủ lên mình cá, đem hấp khoảng 5 phút.
Rắc rau mùi, cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Các nguyên liệu có màu đặc trưng, cắt thái đều. Thơm dậy mùi gừng, mềm, vị ngon ngọt tự nhiên, hơi cay. Cá chín mềm nguyên con, có một ít nước trong.