Chả cá rán
Chả cá rán là món ăn rất dễ ăn nhất là khi ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn . Sau đây xin hướng dẫn vớ các bạn món chả cá rán thơm ngon cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món chả cá rán
Cá quả (vược, măng) 1000 g
Mỡ phần 100g
Trứng gà 1 quả
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, tiêu.
Hành củ, chanh 1 quả, ớt tươi, riềng, thì là.
Quy trình chế biến.
Cá làm sạch vẩy, bổ ruột, đầu, xương, da, lọc lấy thịt thái miếng to đem giã nhuyễn.
Mỡ phần thái hạt lựu. Hành bóc vỏ băm nhỏ. Thì là rửa sạch thái nhỏ . Riềng giã nhỏ vắt lấy nước. Nước mắm cô cạn nước. Cá sau khi đã giã nhuyễn cho hành, mỡ phần lòng trắng trứng, thì là, nước mắm cô, nước riềng, hạt tiêu, mì chính thúc đều (trộn). Dàn đều thịt cá ra lá hoặc khay, hấp chín qua (cá độ dày 1 * 1,5 chỉ).
Đun mỡ nóng già thả cá vào rán nhanh, vàng đều là được Khi ăn cá bày vào đĩa, trang trí hấp dẫn, cho ăn nóng chấm với nước mắm chanh ớt.
Yêu cầu cảm quan
Chả vàng đều ở lớp vỏ. Thơm đặc trưng, dậy mùi thì là, không tanh. Vị ngọt của thịt cá, ngon. Chả giòn, hơi dai, không bở, không vỡ, mịn mặt.