Các món cá 

Cá nướng

Cá nướng là món ăn dân dã của người Việt làm dậy nên mùi thơm đặc trưng của cá . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá nướng thơm ngon ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món cá nướng

Cá quả to 500 g

Bánh đa nem 100 g

Lạc rang 80 g

Dưa chuột 200 g

Gạo nếp 50 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, tương ngọt vừa đủ. Rau mùi, rau húng láng, giá đỗ, hành củ tươi, hẹ, xà lách, ớt tươi 10 g vừa đủ dùng.

Cá nướng
Cá nướng

Quy trình chế biến.

Xà lách, hẹ, hành, giá, rau thơm rửa sạch, vẩy ráo nước.

Dưa chuột rửa sạch, thái miếng mỏng. Hành củ băm nhỏ. phi thơm. Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ. Lạc rang, bỏ vỏ, giã dập.

Cá làm chết, bỏ mang, rửa sạch. Dùng xiên tre, xiên từ đầu thẳng xuống đuôi cá. Nướng trên than hoa cho da cá rộp lên, bóc hết vẩy, dội hành mỡ phi thơm đều khắp mình cá, đem nướng tiếp tới khi cá có màu vàng nâu, chất thì đem ra rút xương gỡ cá làm đôi, bỏ ruột, bày ra, dội hành mỡ phi thơm phủ lên cá… ăn nóng kèm theo thơm, xà lách, hẹ, dưa chuột, bánh đa nem và nước chấm.

Cách làm nước chấm: Gạo nếp vo sạch, nấu cơm nếp, cho tương, đường, mỡ, nước mắm, mì chính đun sôi trộn thêm lạc rang và ớt.

Yêu cầu cảm quan.

Cá nướng có lớp vỏ màu vàng, thịt trắng. Nước chấm có màu nâu vàng thơm mùi nếp, sánh nhuyễn. Thịt cá thơm, không tanh. Nước chấm béo ngậy, hơi cay.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Cá nướng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment