Chè thạch lựu
Chè thạch lựu là món ăn vô cùng thanh mát lại rất dễ chế biến . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chè thạch lựu đơn giản nhanh chóng ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món chè thạch lựu
Đường kính 1000g
Nước hoa bưởi 5ml
Bột nếp 200g
Bột sắn , phẩm màu thực phẩm .
Quy trình chế biến.
Hòa đường với 2 lít nước, khuấy tan đun sôi để nguội cho nước hoa bưởi.
Bột sắn lọc trộn lẫn với bột nếp, cho nước nhuyễn dẻo, cán mỏng 1 cm.
Phẩm hồng pha với nước quét lên mặt lớp bột cho thấm đều để hơi se thái hạt lựu.
Đun nước sôi, thả bột vào luộc chín, vớt ra thả vào chậu nước lạnh một lúc.
Khi ăn, xúc hạt lựu vào bát nhỏ, múc nước đường vào bát chè rắc nước hoa bưởi. Ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chè có màu hồng trong, vị ngọt, thơm mát. Nước nhiều hơn cái, hạt lựu cắt thái đều nguyên vẹn, dẻo giòn.